Rượu Sakurao Gin Original
  • Rượu Sakurao Gin Original
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban_-20-09-2022-11-21-43.jpg
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban1_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban2_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban3_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban4_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban5_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban6_-20-09-2022-11-21-43.png
  • ruou-gin-sakurao-original-nhat-ban7_-20-09-2022-11-21-43.png

Rượu Sakurao Gin Original

Rượu Sakurao Gin Original là một loại rượu gin dựa trên thế mạnh địa phương xung quanh nhà máy chưng cất; cụ thể là cam quýt địa phương của họ. Ở Nhật Bản, Hiroshima nổi tiếng với chất lượng cao (chưa kể đến những quả chanh xanh đắt tiền), mà Sakurao sử dụng rất nhiều. 

Loại rượu: Rượu Gin

Hãng sản xuất: Sakurao Distillery

Nồng độ cồn: 47%

Dung tích: 700ml/chai

Để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0908 708 783

Mô tả

Giới thiệu về nhà máy chưng cất Rượu Sakurao Gin Original

Sakurao Distillery, giống như nhiều nhà máy chưng cất rượu gin mới được thành lập của Nhật Bản, được xây dựng trên nền tảng của một nhà máy rượu sake lâu đời của Nhật Bản, Chugoku Jozo. 

Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 2018 nhân kỷ niệm 100 năm của Chugoku Jozo và hiện tại cung cấp ba sản phẩm rượu gin riêng biệt, Sakurao Gin Original (được đề cập trong bài viết này), Sakurao Gin Limited (chỉ sử dụng các loại thực vật ở Hiroshima cho đến quả bách xù) và Sakurao Gin Hamagou (một loại cây thân thảo hơn).

Đặc biệt, Sakurao Limited đã được công nhận là loại rượu gin Nhật Bản đầu tiên và duy nhất được sản xuất trong nước chỉ sử dụng các loại thực vật địa phương của Nhật Bản. Họ hiện cũng đang trong quá trình sản xuất một dòng rượu whisky mạch nha đơn chất mới của Hiroshima, dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường quốc tế vào khoảng năm 2021.

Triết lý của Sakurao gin là tạo ra một loại rượu gin độc đáo của Nhật Bản, thể hiện sự giàu có mà thiên nhiên Nhật Bản ban tặng - đặc biệt là tập trung vào việc sử dụng các loài thực vật từ khu vực xung quanh Hiroshima (phía tây Nhật Bản).

Họ sử dụng nguyên liệu lai đồng, do Đức sản xuất, đồng thời kết hợp các phương pháp ngâm và hơi để chiết xuất nhiều hương vị nhất có thể từ mỗi loài thực vật. Không cần thêm bất kỳ lời quảng cáo nào nữa, hãy nói về những loài thực vật trong sản phẩm tiêu chuẩn của Sakurao - Sakurao Gin Original .

Ghi chú qua

Nguyên liệu

  • Sakurao Original là một loại rượu gin dựa trên thế mạnh địa phương xung quanh nhà máy chưng cất; cụ thể là cam quýt địa phương của họ. Ở Nhật Bản, Hiroshima nổi tiếng với chất lượng cao (chưa kể đến những quả chanh xanh đắt tiền), mà Sakurao sử dụng rất nhiều. Họ cũng sử dụng cam rốn được trồng ở Hiroshima, cam ngọt mùa hè, yuzu, dai dai (cam đắng địa phương), cây bách hinoki, trà xanh, shiso đỏ và gừng. Đến đây chắc hẳn nhiều bạn đang nghĩ, còn cây bách xù thì sao?
  • Bên cạnh 9 loại thực vật trên, Sakurao Original còn sử dụng thêm 5 loại thực vật nhập khẩu, trong đó quả bách xù là một và rau mùi khác. Ba loại còn lại vẫn còn là một bí ẩn tại thời điểm này.  

Hương thơm Rượu Sakurao Gin Original

  • Điều đầu tiên đập vào mũi là vị cam quýt, đặc biệt là vị ngọt của yuzu, chanh và cam, ngay sau đó là hương thơm không thể nhầm lẫn của quả bách xù. Tôi cảm thấy mình có thể thoáng nhìn thấy mùi trà xanh, nhưng rồi một lần nữa, tôi có thể đã quá cố gắng để tạo ra một mùi hương không có ở đó. Cây bách xù và cam quýt chắc chắn ngự trị tối cao. 

Gin & Tonic:

  • Đối với G&T, tôi đã chọn tỷ lệ đơn giản 1: 3, rượu gin to tonic với hai viên đá lớn, một dải nhỏ vỏ yuzu và một vài quả bách xù để giúp mang lại sự hiện diện của cây bách xù. Tôi đã mong đợi một cú đánh cam quýt lớn và tôi đã không thất vọng. Sakurao Original trong Gin & Tonic khiêm tốn chắc chắn đã cho phép tất cả những cây cam quýt xinh đẹp ở Hiroshima tạo ra cảm giác hiện diện của họ; chanh, yuzu và dai dai đặc biệt như vậy.
  • Nó ngọt hơn nhiều so với rượu gin và tonic thông thường của bạn và nghi ngờ duy nhất có khả năng xảy ra trong tâm trí là việc họ sử dụng cam ngọt và có khả năng là trà xanh (mặc dù cam mùa hè ngọt khá đắng nhưng lại có một vị ngọt khác biệt). Gừng giúp tạo ra một chút nhiệt về cuối món ăn, nhưng không quá mức cần thiết. Theo ý kiến ​​của tôi, hinoki và shiso đã bị đánh giá thấp đến mức hoàn toàn bị lấn át bởi hương vị cam quýt. Tương tự, cây bách xù chiếm hàng ghế sau; ba quả bách xù mà tôi đã thêm vào một cách đáng buồn có rất ít hoặc không có tác động.
  • Thật khó để đánh giá điều này theo tiêu chuẩn giống như một loại khô London thông thường vì độ ngọt tổng thể và thiếu xương sống của cây bách xù đã khiến tôi bị hụt hẫng một chút. Sẽ rất được hoan nghênh vào một buổi tối mùa xuân hoặc mùa hè như là thức uống đầu tiên của đêm, nhưng chắc chắn không phải là thứ mà tôi có thể tiếp tục.

Martini:

  • Đối với sản phẩm Martini, tôi đổ Noilly Prat Dry theo tỷ lệ 4: 1 và trang trí đơn giản bằng vỏ chanh dài. So với G&T, tôi cảm thấy martini giúp biểu hiện các loài thực vật đồng đều hơn và biểu hiện này giống như martini thực sự.
  • Các nguyên tố cam quýt bị lấn át trong rượu gin và tonic vẫn còn rất rõ ràng (đặc biệt là yuzu và cam), tuy nhiên sự hiện diện của cây bách xù đã tăng lên nhiều và hinoki, thứ mà tôi đã bỏ lỡ trước đây, đã giúp mang lại một số hương gỗ. Rau mùi và gừng đã giúp cung cấp một số nhiệt rất được hoan nghênh và một số chú thích màu đỏ của shiso nhẹ, nhưng không khó nhận ra, thân thảo.
  • Nó rất sạch sẽ và sắc nét ở tỷ lệ này và nhìn chung là giảm giá trị. Chắc chắn sẽ say mê với một trong những thứ này thỉnh thoảng.
  • 4/5 sao

Mang về nhà

Cho đến thời điểm này, thị trường rượu gin thủ công Nhật Bản đã rất cao cấp, với giá rượu gin trung bình khoảng 5000 yên (60 đô la Úc) và rẻ nhất mà tôi từng thấy cho đến thời điểm này là 2900 yên ( $ 35). Sakurao Original gia nhập thị trường với mức giá rất chào đón là 2000 yên (25 đô la), điều mà tôi hy vọng các nhà sản xuất rượu gin thủ công khác của Nhật Bản trong tương lai sẽ tiếp bước.

Đối với mức giá này, tôi nghĩ đó là một sự bổ sung dễ dàng cho tủ rượu của bất kỳ ai và chắc chắn là một loại rượu gin mang đến sự biểu hiện độc đáo và ngon miệng của các loài thực vật địa phương ở Hiroshima. Nhìn chung 4/5 sao.

Thông tin chi tiết

  • Trang web chính thức: https://www.sakuraodistillery.com/en
  • Instagram chính thức của Sakurao: @sakuraodistillery
  • ABV: 47%
  • Botanicals: Hiroshima Local: Green Lemon, Navel Oranges, Sweet Summer Orange, Yuzu, Dai dai, Hinoki Cypress, Green Tea, Red Shiso, Ginger; Nhập khẩu: Quả bách xù, rau mùi, + 3 loại khác.

 

Bình luận

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Hotline