Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tin tức rượu vang
Huyền thoại rượu vang Sicily Diego Planeta qua đời

Huyền thoại rượu vang Sicily Diego Planeta qua đời

Nhiều sự tưởng nhớ đã được dành cho Diego Planeta, người tiên phong trong ngành sản xuất rượu vang hiện đại ở Sicily, người đã qua đời.

Ủy viên hội đồng nông nghiệp khu vực Edy Bandiera cho biết rượu vang Sicily đã mất đi một trong những 'cha đẻ' của nó, sau khi có tin Diego Planeta qua đời ở tuổi 80.

Planeta sẽ được nhớ đến như một nhân vật chủ chốt trong lịch sử sản xuất rượu hiện đại ở Sicily, giúp nâng cao chất lượng và nâng cao đáng kể danh tiếng của các loại rượu trên đảo.

Massimiliano Giansanti, chủ tịch liên đoàn nông nghiệp Ý Confagricoltura, mô tả cái chết của Planeta là 'một sự mất mát không thể kìm nén, không chỉ đối với thế giới rượu vang, mà đối với tất cả những người tin tưởng vào sức mạnh và lòng dũng cảm của tinh thần kinh doanh'.

Anh ấy nói rằng mọi người đều ở bên gia đình Planeta 'vào thời điểm đau buồn này'.

Sinh ra ở Palermo trên đảo Sicily vào năm 1940, Planeta bắt đầu làm việc trên vùng đất nông nghiệp của gia đình mình vào năm 1960 sau khi có bằng kỹ sư khoa học.

 

Từ đó, ông đóng vai trò trung tâm trong sự ra đời của hợp tác xã rượu Settesoli, cuối cùng giữ chức chủ tịch của tổ chức từ năm 1973 cho đến năm 2011.

Trong thời gian này, Planeta làm việc để trẻ hóa và hiện đại hóa nghề trồng nho và làm rượu vang ở Sicily, có những lời khuyên cũng tìm kiếm và giúp đỡ từ Giacomo Tachis , một nhân vật chủ chốt trong sự phát triển của rượu vang Ý trong thế kỷ 20.

Trong một câu chuyện liên quan đến chuyển đổi kinh tế cũng như kỹ năng sản xuất rượu vang, Settesoli ngày nay bao gồm 2.000 nhà sản xuất rượu vang và 6.000 ha vườn nho.

Settesoli cho biết: 'Nhờ sự hướng dẫn và trực giác của ông ấy, ngày nay, ở dải bờ biển Sicily này, có một câu chuyện độc đáo để kể về những người đàn ông, vườn nho và ý tưởng,' .

Planeta cũng làm việc để tạo ra rượu vang tại khu đất của gia đình mình; một nhà máy rượu được hoàn thành vào năm 1995 và loại rượu đầu tiên được tung ra thị trường là Chardonnay, làm nổi bật sự quan tâm của Planeta trong việc thử nghiệm các giống nho quốc tế ở Sicily.

Từ năm 1989, Planeta đã tuyển dụng nhà sản xuất rượu Ý Carlo Corino, người có kinh nghiệm làm việc tại Úc và sau đó được coi là công cụ trong cả dự án nhà máy rượu Planeta và các cải tiến tại Settesoli.

Trong khi cơ sở sản xuất rượu vang của gia đình Planeta còn sơ khai, Diego cũng đã từng là chủ tịch của Viện rượu nho và rượu vang khu vực từ năm 1985 đến năm 1992.

Để đánh dấu sự đóng góp của mình cho cả doanh nghiệp tư nhân và sự giàu có của tập thể, ông đã nhận được bằng danh dự về khoa học và công nghệ nông nghiệp của Đại học Palermo vào năm 2004.

'Một giải thưởng được trao cho người nông dân, không phải cho doanh nhân, hiệp sĩ hay người đàn ông quý tộc,' Settesoli nói trong lời tri ân tới Planeta tuần này.

'Đó là cách anh ấy cảm thấy, cách anh ấy định nghĩa bản thân. Điều này thể hiện sự tôn trọng của anh ấy đối với đất đai, đối với những người đàn ông đã trồng trọt nó bằng công việc khó khăn và niềm tự hào, chiếc xe đầy bùn của anh ấy, cảm xúc của anh ấy khi tải nho đầu tiên xuống hầm, khả năng lắng nghe nhịp điệu của các mùa. '

Planeta cũng đã được trao tặng Cavalieri del Lavoro , hay 'Huân chương Lao động'.

Giuseppe Bursi, chủ tịch của Cantine Settesoli, cho biết, “Cantine Settesoli ngày nay chắc chắn đã mất đi một nhân vật có sức hút và một chương quan trọng trong lịch sử của nó, bởi vì Diego Planeta đại diện cho lịch sử của nhà máy rượu này. Những lời dạy của ông và trực giác của ông là gốc rễ và là đường nét cho tương lai của chúng ta. '

Planeta vẫn là một tập đoàn rượu do gia đình sở hữu, đã mở rộng bao gồm một số nhà máy rượu trên khắp Sicily. Nó cũng đã tăng cường nghiên cứu và quảng bá các giống nho bản địa của Ý và Sicilia, từ Nero d'Avola đến Carricante.

Trên trang web của mình, tập đoàn cho biết trên trang web của mình, 'Diego đã đóng góp như một động lực chính trong thời kỳ phục hưng nghề làm rượu của Sicily, biến nó thành một phòng thí nghiệm khổng lồ với các cố vấn lừng danh như Giacomo Tachis, Carlo Corino, Giampaolo Fabris và Attilio Scienza. '

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline