Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Hướng dẫn mua rượu vang cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn mua rượu vang cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn mua rượu vang của Old World Wine sẽ có ích cho dù bạn là người mới hay là dân chuyên nghiệp. Nó được tổ chức theo phong cách rượu vang (từ rượu vang đỏ đậm đến rượu vang trắng nhạt) với trọng tâm là khu vực, giống nho và rượu vang cần tìm kiếm.

Hướng dẫn mua rượu vang cho người mới bắt đầu

Rượu vang đỏ toàn thân Cabernet, Malbec, Syrah, v.v.

Những người yêu thích rượu vang đỏ toàn thân yêu thích rượu vang từ các vùng có nhiều ánh nắng mặt trời và độ khô tương đối. Chính trong những điều kiện độc đáo này, những giống nho có khí hậu ấm áp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Malbec, Mourvèdre và Zinfandel đạt được độ chín lý tưởng của chúng (và phát triển tannin ngọt hơn).

Ý

Miền Trung và miền Nam nước Ý đã có một chuỗi các loại rượu vang rất phù hợp từ năm 2012 2016, vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm các loại rượu vang Cabernet, Syrah và Merlot của Ý. Bạn cũng có thể làm rất tốt với các màu đỏ bản địa táo bạo hơn bao gồm Aglianico, Primitivo, NeroKeyboardvola, Negroamaro và Montepulciano. Tìm kiếm khuyến nghị nhà sản xuất? Hướng dẫn Tres bicchieri (Ba ly) hàng năm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu!

California

Hạn hán tiếp tục ở California đã làm giảm năng suất, nhưng việc giảm kích thước nho làm tăng tiềm năng chiết xuất (làm cho rượu vang sâu hơn, đen hơn). Từ Bắc tới Nam, bạn thực sự không thể sai với các kiểu dáng đầy đủ của Syrah, Cabernet Sauvignon, Merlot, Zinfandel, Sangaguese và Petite Sirah. Các loại rượu từ 2012 20122016 đều tốt.

Washington

Washington đã cho thấy tiềm năng thực sự của mình trong vài năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm thấy các loại rượu vang tuyệt vời từ đây từ các loại rượu vang 2012 20122016. Hỗn hợp Cabernet-Merlot, Syrah, Malbec và Petit Verdot là những gì bạn nên tìm kiếm từ khí hậu sa mạc cao của khu vực.

Tây Ban Nha

Cao nguyên trung tâm của Tây Ban Nha đã tạo ra những giá trị tuyệt vời trong danh mục rượu vang đầy đủ từ năm này qua năm khác, bao gồm các loại rượu vang Monastrell (còn gọi là Mourvèdre), Petit Verdot và Cabernet Sauvignon.

Argentina

Đã có một số loại rượu vang ở Argentina, vì vậy bạn sẽ muốn chọn Mendoza Malbec, Syrah và Cabernet Sauvignon một cách cẩn thận. Về cơ bản, 2013 là một cổ điển nổi bật và chúng tôi khuyên bạn nên tích trữ nó trong khi bạn có thể. Tất nhiên, các nhà sản xuất đàng hoàng đã cẩn thận hơn trong việc chọn lọc với nho, vì vậy nếu bạn mua rượu vang hảo hạng, họ sẽ rất tuyệt vời.

Châu Úc

Giá trị ngày càng tăng của đồng đô la Mỹ có thể sẽ cho chúng ta quyền truy cập nhiều hơn vào một số phát hiện tốt nhất bằng màu đỏ đậm từ Úc. Xu hướng trong 5 năm qua là hướng tới sự thanh lịch hơn trong rượu vang nhưng bạn vẫn sẽ thấy những chiều sâu từ các loại rượu 2012 20122016 ở Shiraz, hỗn hợp GSM , Cabernet Sauvignon và Merlot từ cả Nam Úc và Tây Úc.

Nam Phi

Truy cập vào các người đẹp Nam Phi bao gồm Syrah, Cabernet Sauvignon và Pinotage sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi hơn ở Mỹ vào năm 2017. Giữ cho đôi mắt của bạn được bóc tách cho các loại rượu vang 2015, 2014, 2012 và 2010 như Stellenbosch , Paarl và Swartland .

Bồ Đào Nha

Thánh moly. Tại sao tất cả chúng ta không uống Touriga Nacional , Castelão và Alicante Bouschet từ Bồ Đào Nha vẫn vượt xa tôi. Khu vực này không có gì ngoài tiềm năng nổi bật (và giá trị đáng kinh ngạc) để cung cấp. Rượu vang 20112012014 tất cả sản xuất rượu vang tuyệt vời. Giữ đôi mắt của bạn lột vỏ cho màu đỏ (thường khoảng $ 10 một chai!) Từ Douro, Alentejo và Lisboa Lỗi và tìm hiểu thêm về rượu vang Bồ Đào Nha.

Miền nam nước Pháp

Brexit và đồng Euro suy yếu sẽ khiến màu đỏ đậm từ miền Nam nước Pháprẻ hơn một cách thú vị. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều loại rượu vang hơn từ các khu vực Tây Nam bao gồm Tannat và Malbec, nhưng cũng từ Languedoc-Roussillon nơi có các loại rượu nặng Syrah (bao gồm Faugeres và Saint-Chinian). Các loại rượu vang năm 2010 và 2015 là tốt nhất trong lịch sử rượu vang gần đây của Pháp (và là loại được thèm muốn) nhưng năm 2014 và 2012 cũng khá tốt.

Hy Lạp

Màu đỏ Hy Lạp đang cho thấy tiềm năng lớn và các nhà sản xuất hàng đầu sẽ trở nên có sẵn ở Mỹ. Các khu vực để tìm kiếm là Nemea (Agiorgitiko), rượu Naoussa (XinomavroTHER siêu cao đỏ tannin), và bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy một số Syrah nổi bật từ Hy Lạp.

Rượu vang đỏ trung bình Sangaguese, Garnacha, Cabernet Franc, v.v.

Rượu vang đỏ trung bình có hương vị riêng biệt và độ axit cao , cả hai đều là những đặc điểm lý tưởng để phù hợp với một loạt các loại thực phẩm. Nhiều vùng rượu vang thế giới cũ nổi tiếng với phong cách rượu vang này do truyền thống làm rượu làm hạn chế việc sử dụng gỗ sồi mới, sản xuất rượu vang với sự thanh lịch hơn.

Ý

Miền Bắc và miền Trung Ý sản xuất một số loại rượu thân thiện với thực phẩm nhất và bây giờ là thời gian để vào rượu vang Ý. 5 năm qua (2012 20162016), cũng như 2010, đã sản xuất rất tốt đến chất lượng tuyệt vời. Cụ thể, nhắm đến các loại rượu vang Piemontese của Barbera, Dolcetto và Nebbiolo. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy hương vị trái cây và ca cao màu đỏ tuyệt vời từ rượu vang đỏ Valpolicella và hỗn hợp dựa trên Merlot từ Veneto (bao gồm cả Colli Euganei). Cuối cùng, Tuscany và Umbria cung cấp các biểu hiện cuối cùng của Sangaguese đã trở nên sạch hơn đáng kể và có nhiều trái cây màu đỏ hơn trong 5 năm qua. Tôi luôn muốn giới thiệu Hướng dẫn Tre bicchieri (Ba ly) hàng năm cho một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm các nhà sản xuất chất lượng cao.

Pháp

Các loại rượu vang Pháp Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc đã có một loại rượu vang nổi bật vào năm 2015 và đây chính xác là những gì cần tìm kiếm. Tìm kiếm màu đỏ của Thung lũng sông túi như Cabernet Franc và các tên gọi khác của vùng Bordeaux ít được biết đến để có giá trị tốt nhất trên hỗn hợp Merlot và Cabernet Sauvignon.

Tây Ban Nha

Các loại rượu vang 2015, 2012 và 2010 đang trở thành loại rượu tốt nhất của Bắc Tây Ban Nha trong 5 năm qua. Tempranillo, Mencía và Garnacha là những giống nho mà bạn cần thử trong danh mục này.

nước Đức

Phiên bản cổ điển 2015 cho Dornfelder và Blaufrankisch đã sản xuất một số loại rượu vang có trọng lượng trung bình nổi bật từ Đức. Những loại rượu này có hương vị trái cây màu đen và màu xanh sâu hơn với độ axit cao.

Chile

Các loại rượu vang năm 2011 và 2013 là loại rượu vang đặc biệt ở Chile và khu vực này sản xuất một số loại Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère và Carignan nổi bật .

Newyork

Các nhà sản xuất ở New York rất nhiệt tình về chất lượng của Merlot và Cabernet Franc từ các loại rượu vang 2015 và 2013 ở New York.

Rượu vang đỏ thân đỏ Pinot Noir, Gamay, v.v.

Những người yêu thích rượu vang đỏ thân có xu hướng yêu vùng rượu vang với nhiệt độ ngày càng lạnh hơn. Chính trong những điều kiện mát mẻ này mà các loại nho như Pinot Noir, Gamay, Schiava và Cabernet Franc đã chín để mang đến hương vị trái cây đỏ rực rỡ, hương hoa và tanin thấp hơn. Dưới đây là các loại rượu vang nổi bật và các khu vực để tìm kiếm các loại rượu vang đỏ nhẹ:

Oregon

Chất lượng của Pinot Noir tiếp tục được cải thiện ở Oregon và các loại rượu vang dường như cũng ngày càng tốt hơn mỗi năm, ngay cả trong danh mục giá trị. Các loại rượu vang 2016, 2015 và 2014 là những năm tuyệt vời của Oregon Pinot Noir.

California

Khi California đang nóng lên, chúng ta bắt đầu thấy các khu vực Pinot Noir tốt nhất ở California trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết nhờ nhiệt độ ôn hòa của Thái Bình Dương. Đây là thời điểm thú vị nếu bạn là người nghiện Pinot Noir bởi vì điều đó có nghĩa là bạn sắp tìm thấy một số kho báu ở AVA ven biển bao gồm Sonoma Coast (bao gồm Fort Ross / Seaview), Mendocino (trước đây rất tuyệt) , Núi Santa Cruz, và trên bờ biển đến Santa Barbara.

New Zealand

Central Otago tạo ra phong cách phong phú và tươi tốt nhất của New Zealand Pinot Noir trong khi đó, Marlborough làm cho Pinot Noir sáng hơn và nhẹ hơn. Đây sẽ là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các giá trị tuyệt vời trong Pinot Noir trong năm tới, đặc biệt là từ các loại rượu vang 2015 và 2013.

Chile

Các khu vực của Casablanca, San Antonio và Leyda Valleys đang trở nên nổi tiếng với phong cách đặc biệt là trái cây Pinot Noir (hãy tưởng tượng một vụ nổ của quả việt quất, quả mâm xôi và marionberries trong miệng của bạn). Vintage 2013 đã sản xuất những loại rượu vang tốt nhất, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ nghe thấy những điều tuyệt vời về năm 2015.

Pháp

Các loại rượu vang 2015 và 2010 là 2 trong số các loại rượu nổi bật nhất trong lịch sử gần đây. Bourgogne Rouge (Pinot Noir) và 10 Beaujolais Crus (Gamay)cung cấp các loại rượu vang tuyệt vời.

Bắc Ý

Vùng Oltrepo Pavese ở Lombardy tập trung vào Pinot Noir là giống chính của nó và Schiava có mùi thơm cao từ Trentino đã được coi là một thay thế có giá trị lớn cho Pinot Noir. 5 loại rượu vang cuối cùng (2012 20162016) đã rất tuyệt, điều đó có nghĩa là bây giờ là thời gian để thưởng thức rượu vang Ý!

Áo

Đặc sản khu vực, Zweigelt, là một màu đỏ thân sáng tuyệt vời bay phần nào dưới radar. Tìm ra Zweigelt 2015 và uống nó càng sớm càng tốt.

nước Đức

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số giảm giá cho Pinot Noir của Đức ở Mỹ khi đồng đô la tiếp tục tăng. Khi chúng tôi làm, hãy chắc chắn chọn một số Pfalz, Baden hoặc Ahr Pinot Noir (còn gọi là Spätburgunder) từ năm 2015 và 2012. Pinot Noir của Đức có phẩm chất trần gian của Bourgogne nhưng yếu tố gia vị (và ABV) của Santa Barbara Pinot. Nước xốt.

Rượu vang trắng toàn thân Chardonnay, Viognier, v.v.

Các khu vực có truyền thống lão hóa gỗ sồi là những người sản xuất rượu vang trắng với hương vị kem và bơ. Sự đa dạng ngôi sao trong phong cách rượu này chắc chắn là Chardonnay mặc dù có một số người khác biết. Trong khi thời trang của gỗ sồi già đã chứng kiến ​​một xu hướng giảm trong những năm gần đây, vẫn có một số nơi để tìm kiếm những người da trắng toàn diện nổi bật.

Dưới đây là thông tin về những khu vực (và rượu vang) cần theo dõi:

California

Chardonnay là loại nho hàng đầu của California và nếu bạn biết tìm ở đâu, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ tốt nhất trên thế giới. Điều quan trọng về việc tìm kiếm Chardonnay chất lượng ở California là tìm nguồn cung ứng từ các khu vực gần Thái Bình Dương (hoặc vịnh SF) thu thập sương mù. Sương mù bảo vệ những trái nho trắng như Chardonnay khỏi quá nhiều ánh nắng mặt trời California! Các khu vực như Bờ biển Sonoma, Mendocino, Carneros, Santa Barbara và Monterey là một vài ví dụ có sương mù buổi sáng và là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm. Bên cạnh rượu vang Chardonnay, hãy tìm các loại rượu vang Sauvignon Blanc (từ Sonoma / Napa), rượu vang Viognier và Grenache Blanc (từ khu vực Paso Robles / Santa Barbara). Các loại rượu vang 2012 20122016 là tất cả các loại rượu chất lượng hàng đầu.

Chile

Cũng giống như California, các vùng ven biển của Chile là nơi để tìm kiếm Chardonnay chất lượng tuyệt vời. Thung lũng Casablanca, Thung lũng Leyda và Thung lũng San Antonio là những điểm nóng Chardonnay của đất nước. Các loại rượu vang 2016, 2014 và 2013 thực sự là những loại rượu khá tuyệt vời dành riêng cho người da trắng ở Chile, vì vậy hãy tích trữ!

Châu Úc

Khu vực Victoria ở Úc đã tạo ra một số Chardonnay cân bằng đặc biệt những ngày này và đây là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm. Điều đó nói rằng, bạn cũng sẽ tìm thấy một số doozies (rượu vang Chardonnay lớn) từ Thung lũng Hunter và Nam Úc (Đồi Adelaide). Tôi sẽ đặt tiền vào cổ điển năm 2015 (trừ đồi Hills) dựa trên những gì Jancis R. đã nói về 5 lần thử rượu cuối cùng.

New Zealand

Một địa điểm mới để tìm kiếm các loại rượu vang Chardonnay đặc biệt (như, omg tôi không thể tin đây không phải là Beaune!). Bạn sẽ phải trả giá cao cho những loại rượu vang này ở Mỹ nhưng nếu bạn là một người cuồng rượu, nó vẫn đánh bại những thứ tào lao từ giá Côte. Chúng tôi đã vô cùng ấn tượng bởi những nhà sản xuất thực hành lên men men hoang dã và cho đến nay mọi người đang nói những điều tốt đẹp về các loại rượu vang 2016, 2015 và 2013.

Tây Ban Nha

Các khu vực phía bắc của Tây Ban Nha có một lượng Chardonnay được trồng thường dành cho Cava. Điều đó nói rằng, đôi khi bạn sẽ thấy một số giá trị tuyệt vời cho Chardonnay, cây sồi vẫn còn giàu có một cách đáng ngạc nhiên, trong khi vẫn truyền đạt tiếng Tây Ban Nha bụi bặm cổ điển của Tây Ban Nha (làm cho chúng có phong cách man rợ hơn nhiều). Kiểm tra các vùng Navarra và Penedes cho các giá trị này. Bên cạnh Chardonnay, nho Rueda, bao gồm Verdejo và Viura (còn gọi là Macabeo), đã cho thấy sự phức tạp đáng ngạc nhiên với hương chanh và hương vị giống như brûlée khi già trong gỗ sồi. Ví dụ, cái chai trong hình trên có tên gọi là Niaiaia là một ví dụ phân phối tốt về chất lượng cơ bản mà Rueda đang làm (và nó thật tuyệt!).

Bồ Đào Nha

Một trong những lĩnh vực tiềm năng lớn nhất đối với các nhà nhập khẩu và phân phối mới của Hoa Kỳ trong những năm tới sẽ là đi vào Bồ Đào Nha và các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Arinto, Encruzado, Chardonnay và Viognier. Sau khi nếm thử một Arinto 10 tuổi đã được hoàn thiện với brûlée, sáp ong, vỏ chanh và phấn, thật khó để không yêu người da trắng Bồ Đào Nha, đặc biệt là những người có một chút gỗ sồi. Chúng tôi cực kỳ phấn khích về các loại rượu vang 2015, 2014 và 2011 và không thể chờ đợi để uống thêm Bồ Đào Nha. #whoswithme

Oregon

Sau khi Rượu vang cao cấp của vùng Seree Hills Chardonnay nhận được rượu vang số 2 trong năm từ Wine Spectator Mag (2016), chúng tôi cần phải chấp nhận hoàn toàn rằng Oregon Chard không còn là bí mật nhỏ của chúng tôi nữa! Khí hậu ẩm ướt và mặt trời mùa hè của Oregon sản xuất một số Chardonnays nổi bật nhất trên thế giới xứng đáng được chạm vào gỗ sồi Pháp chất lượng cao để làm tròn chúng. Các loại rượu vang 2016, 2015, 2014 và 2012 đều là những loại rượu vang tuyệt vời, vì vậy hãy đi tìm chúng!

Washington

Hãy quên Chardonnay trong một phút và hãy tập trung vào những người da trắng có tiềm năng cao nhất của Washington: Sauvignon Blanc, Sémillon, Marsanne, Grenache Blanc và Viognier. Vấn đề với Chardonnay ở Washington là nó thường là một cú chạm quá nhẹ để có được xếp hạng hàng đầu. Điều đó nói rằng, có một vài nhà sản xuất làm tốt điều đó (Ashan, Tenor, v.v.), nhưng tiền của tôi là từ nho trắng khí hậu ấm áp hơn của Washington, họ có rất nhiều tiềm năng

Rượu vang trắng nhẹ Sauvignon Blanc, Pinot Grigio, v.v.

Rượu vang trắng nhẹ là khô và làm nổi bật độ axit cao và hương vị khai thác. Họ là thực phẩm hoàn hảo ghép đôi rượu vang trắng. Có một số giống được yêu thích trong danh mục này bao gồm Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Grigio và Albariño chưa được làm sạch nhưng còn nhiều điều cần biết hơn thế nữa! Theo nghĩa đen, bạn có thể quay một quả địa cầu và hạ cánh trên một khu vực tạo ra những loại rượu vang trắng tuyệt vời (đặc biệt là nếu ngón tay của bạn hạ cánh ở châu Âu và Địa Trung Hải).

Điều đó nói rằng, đây là một vài khu vực nổi bật để kiểm tra:

Pháp

Mọi người sẽ nói với bạn về rượu vang đỏ tuyệt vời của Pháp, nhưng hãy nhớ rằng, Pháp sản xuất một số loại rượu vang trắng nhẹ tốt nhất trong thế giới cộng với, chúng có giá cả phải chăng hơn so với màu đỏ! Năm nay, tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm cổ điển năm 2015 (đáng kinh ngạc trên khắp châu Âu) ở những nơi như sông Cái (Sauvignon Blanc, Muscadet, và Chenin Blanc), Tây Nam Pháp (quê hương của nho như Gros Manseng và Colombia) và Savoie cho các giá trị đáng kinh ngạc. Sau đó, nếu bạn muốn nâng nó lên một mức, hãy nhấn vào những người vĩ đại (Bordeaux, Bourgogne, Alsace và Rhône) cho tất cả những gì họ phải cung cấp. Dù bạn làm gì, hãy làm nó sớm, và nhận được 2015 cổ điển.

Ý

Các loại rượu vang 2015 và 2014 đều tuyệt vời cho rượu vang trắng ở Ý. Người da trắng Ý có vị đắng phấn thú vị có tác dụng tuyệt vời cùng với thức ăn. Đặc biệt là hải sản. Dưới đây là một vài giống / vùng để bắt đầu uống theo cách của bạn thông qua Ý: Soave (Garganega), Vermentino từ Tuscany hoặc Sardinia (nghĩ Sauvignon Blanc lấy cảm hứng), Verdicchio Castelli di Jesi (nghĩ hoa Pinot Grigio), Pinot Grigio từ Friuli-Venezuela và Trentino-Alto Adige Ngày Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy xem bài viết tuyệt vời này về các giống nho chính của từng vùng: Bản đồ thăm dò rượu vang Ý

Tây Ban Nha

Nếu bạn chưa phát hiện ra người da trắng Tây Ban Nha Viura, Verdejo, Albariño và Godello, thì đây là năm để làm điều đó! Các loại rượu vang 2013 20132016 là tất cả những năm tuyệt vời để khám phá những loại rượu này, vì vậy hãy chọn một loại và bắt đầu nếm thử. Chúng tôi đã rất ấn tượng với Viura từ Rioja và Godello từ Valdeorras.

Hy Lạp

Hy Lạp nên có trên bản đồ cho rượu vang trắng. Đất nước này cung cấp loại gia vị thơm ngon, hấp dẫn này cho các loại rượu vang trắng thực sự không giống bất kỳ loại nào khác. Ở miền Bắc (Thrace và Macedonia), bạn sẽ tìm thấy những giống nho bản địa Malagousia và Assyrtiko cũng như các món ăn yêu thích quốc tế như Sauvignon Blanc (tất cả đều ngon!). Và tất nhiên, rượu vang và khu vực nổi tiếng nhất của Hy Lạp: Assyrtiko từ Santorini (những người sưu tầm chú ý ! ).

Bồ Đào Nha

Những tháng mùa hè sẽ mang đến Vinho Verde của Bồ Đào Nha và tất cả chúng ta sẽ vui mừng với loại rượu tuyệt vời này thường là sự pha trộn của các giống Albariño bản địa (được gọi là Alvarinho ở đây) và nho sắp tới, Loureiro. Nếu bạn chưa có Vinho Verde, đây là món ăn nhất định phải thử.

Nam Phi

Tìm kiếm Sauvignon Blanc và Chenin Blanc từ Nam Phi. Trong khi trước đây, Chenin Blanc được làm theo phong cách ngọt ngào, ngày nay, nó khô hơn nhiều. Những loại rượu này là tuyệt vời với thực phẩm châu Á và đưa ra gợi ý về terroir bụi của Nam Phi.

New Zealand

Chúng tôi có thể cảm ơn một đồng đô la mạnh mẽ vì đã giảm giá rượu vang quan trọng nhất của New Zealand, Sauvignon Blanc. Sauvignon Blanc của New Zealand nổi tiếng với hương vị không sợ của ớt chuông và trái cây nồng nàn. Các loại rượu vang 2013 20132016 đều là những loại rượu tốt để tìm kiếm những giá trị tuyệt vời.

Rượu vang trắng thơm Riesling, Moscato, Gewürztraminer, v.v.

Rượu vang trắng có mức độ cao hơn của một nhóm hợp chất gọi là monoterpenes tạo ra mùi thơm của hoa và trái cây đá ngọt (quả mơ, đào, mật ong và hoa hồng). Những loại rượu này có thể được làm theo cả kiểu ngọt hoặc khô, nhưng thường được mô tả là ngọt do mùi thơm nồng của chúng. Nếu bạn thích phong cách rượu vang này, bạn sẽ được thưởng thức trong năm nay:

nước Đức

Đức là ong chúa trong danh mục rượu thơm vì Riesling là giống nho sao của đất nước. 2015 là một năm điên rồ, đặc biệt và hãy tin tôi khi tôi nói với bạn rằng bạn muốn những loại rượu này (một số cho bây giờ và một số khác cho di động). Hãy chắc chắn để tìm hiểu hệ thống phân loại, bao gồm cả Pradikat và VDP. 

Áo

Áo tạo ra một phong cách Riesling tương tự như Đức thường với cấu hình tuyến tính hơn một chút. Vì lý do này, Áo Rieslings tuổi theo một cách thực sự hấp dẫn và có phần man rợ. Thật không may, không có nhiều thứ này được nhập khẩu nên bạn sẽ cần phải đào.

Pháp

Alsace là vùng rượu vang thơm nhất của Pháp và nó nằm ở thượng nguồn của vùng Pfalz của Đức. Riesling ở đây khô ráo, nhưng cũng có những món ngon khác được tìm thấy, bao gồm cả Muscat (ở cấp độ Grand Cru) và Gewürztraminer. Chắc chắn đọc lên Alsace và tìm kiếm một cái gì đó từ năm 2015 và 2014.

Washington

Riesling từ Washington đang thực sự bắt đầu đạt được bước tiến. Có một số AVA đặc biệt tốt cho nó trong Thung lũng Columbia bao gồm Hồ cổ mới được xức dầu và AVA Naches Heights. Đây là một nơi tuyệt vời để thưởng thức các loại rượu uống hàng ngày tuyệt vời (món ăn của ai?).

Newyork

Với các nhà sản xuất hàng đầu bao gồm Tiến sĩ Konstantin Frank và Ravines ở Finger Lakes, chúng ta bắt đầu thấy rượu vang Riesling đang chứng minh rằng New York Riesling thực sự khá nghiêm trọng. Các loại rượu 2013-2015 đều đáng để điều tra.

Hungary

Furmint, loại nho truyền thống dành riêng cho Tokaji cũng đang được sản xuất theo phong cách khô khan từ khu vực. Rượu giống như một Riesling tốt với mức độ axit tương tự, nhưng cấu trúc và cơ thể nhiều hơn một chút. Ngoài ra, một phát hiện hiếm mà chúng tôi vừa phát hiện là một loại có tên là Cserszegi Füszeres (cái ghế-seggi fooh-sar-esh) có mùi như hoa hồng, hoa anh thảo và bạc hà. Đối với rượu vang Hungary, 2015 là một người chiến thắng.

California

Rất lâu trước khi Cabernet là giống quan trọng nhất ở Napa, đã có một loạt các giống ngọt mọc ở Bờ biển phía Bắc (Napa, Sonoma, Lake và Mendocino) của California bao gồm cả Muscat và Gewürztraminer.Cây nho bây giờ đã gần một thế kỷ (nếu chúng không bị xé toạc) và làm cho một số đồ ngọt ngon nhất ra khỏi Napa và Sonoma. Ví dụ, chúng tôi đã bị sốc và vui mừng bởi 2 nhà máy rượu vang nổi tiếng ở Sonoma làm cho Gewürztraminer: Vườn nho Alexander Valley và Gundlach Bundschu. Hãy chắc chắn để mua những thứ này càng tươi (trẻ trung) càng tốt.

Bắc Ý

2015 sẽ là một năm cổ điển khác mà bạn cần dự trữ cho Moscato bởi vì. Ngoài ra, chúng tôi đã tìm thấy một số nhà sản xuất của Gewürztraminer ở Trentino-Alto Adige tạo ra một phong cách tương tự như của Alsace, Pháp (và thường rẻ hơn rất nhiều).

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline