Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Carbohydrate là gì? Thực tế về Carbohydrate trong rượu vang

Carbohydrate là gì? Thực tế về Carbohydrate trong rượu vang

Carbohydrate là gì?

Carbohydrat [α] (tiếng Anh: carbohydrate) hay gluxit (tiếng Pháp: glucide) là một chất hữu cơ có chứa 3 nguyên tố là cácbon (C), oxi (O) và Hiđrô (H) với tỷ lệ H:O = 2:1 (tương tự tỷ lệ của nước H2O). Một cách tổng quát, có thể biểu diễn công thức phân tử của Carbohydrat là Cm(H2O)n hoặc Cn(H2O)m (trong đó m và n là các số tự nhiên khác không, có thể bằng hoặc khác nhau).

Đây là một nhóm phổ biến nhất trong bốn nhóm phân tử sinh học chính. Chúng có nhiều vai trò quan trọng trong các cơ thể sống như tích trữ và vận chuyển năng lượng (như tinh bột, glycogen) và các thành phần cấu trúc (như cellulose trong thực vật và chitin trong động vật). Thêm vào đó, carbohydrat và các dẫn xuất của nó có vai trò chính trong quá trình làm việc của hệ miễn dịch, thụ tinh, phát bệnh và sinh học phát triển.

Thực tế về Carbohydrate (carbs) trong rượu vang

Về bản chất, rượu vang có hàm lượng Carbohydrate thấp, Cơ thể chúng ta chuyển hóa rượu hơi khác so với các loại thực phẩm khác. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu và chọn những loại rượu tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu sức khỏe là điều bạn quan tâm, bạn có thể tạo một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm một lượng rượu vang lành mạnh. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của Tiến sĩ Edward Miller để có hiểu biết chung về những gì thực sự đang xảy ra với rượu và sức khỏe.

Có bao nhiêu Carbohydrate trong rượu vang?

Một ly rượu vang có 0-4 gam carbs thuần *

* Điều này dựa trên khẩu phần tiêu chuẩn 5 ounce với tối đa 20 g / L đường dư (có vị ngọt đáng kể). Rượu vang khô thường có ít hơn 2 g / L RS và ~ 0 carbs.

Carbs trong rượu và đồ uống khác

Nói chuyện với bác sĩ Điều đầu tiên - tâm sinh lý của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn thừa cân nghiêm trọng hoặc có một tình trạng nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn.

Carbs đến từ đâu trong rượu vang?

Đường chưa lên men. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là một đóng góp đáng kể.

Theo định nghĩa, đồ uống lên men bắt đầu như một loại thực vật có hàm lượng carb cao (đường fructose và glucose), thường là nho (rượu) hoặc ngũ cốc (bia). Trong quá trình lên men, nấm men ăn cacbohydrat tạo ra rượu, nhiệt và CO2 (bong bóng).

Lượng đường còn lại đóng góp vào tổng lượng carbohydrate trong đồ uống, thay đổi từ đồ uống này sang đồ uống khác. Rượu khô có ít hoặc không có đường dư, trong khi rượu ngọt có thể có khá nhiều. Rượu mùi có thêm đường, thường khá nhiều.

Rượu chưng cất (vodka, rum, whisky, v.v.) không còn gì ngoài rượu, do đó không có carbs.

Tuy nhiên, máy trộn thường có đường, vì vậy hãy để ý điều này. Chỉ hai ounce (1/4 cốc) “hỗn hợp chua ngọt”, thường được sử dụng cho rượu whisky, daiquiris và bơ thực vật, đã có 17 gam carbohydrate. Các loại rượu mùi như Amaretto hoặc Creme de Menthe hầu như luôn có thêm đường, và đôi khi rất nhiều.

Làm thế nào tôi có thể uống rượu vang một cách lành mạnh?

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng rượu làm tăng cảm giác thèm ăn, và một số người nạp thêm 300-400 calo mỗi ngày khi uống rượu. Từ những gì tôi có thể thu lượm được, điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn với rượu mạnh (“những miếng khoai tây chiên và guacamole sẽ rất tuyệt với món margarita này”, “Tôi sẽ có một món khoai tây chiên khác với cốc bia tiếp theo của tôi,” v.v.). Vì vậy, hãy lưu ý xu hướng có thể ăn nhiều hơn khi uống rượu.

Chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường thường hạn chế carbs ở mức 70 gram mỗi ngày; Atkin's nói chung là 20-30 gram / ngày. Cả rượu vang trắng khô và rượu vang đỏ khô chỉ có tối đa 4 gam trên 5 oz. phục vụ và rượu khô có chỉ số đường huyết bằng 0.

“Đây là vấn đề với tất cả đồ uống có cồn và lý do tôi khuyên bạn nên hạn chế uống rượu trong chế độ ăn kiêng.

Rượu, bất cứ khi nào uống vào, là nhiên liệu đầu tiên bị đốt cháy. Trong khi điều đó đang diễn ra, cơ thể bạn sẽ không đốt cháy chất béo. Điều này không ngăn cản quá trình giảm cân mà chỉ đơn giản là trì hoãn nó, vì rượu không lưu trữ dưới dạng glycogen (tinh bột), bạn ngay lập tức trở lại trạng thái ketosis sau khi rượu được sử dụng hết.

Nếu bạn phải uống rượu, rượu vang là sự bổ sung có thể chấp nhận được đối với các mức vượt quá chế độ ăn kiêng Cảm ứng. Nếu rượu không hợp khẩu vị của bạn, rượu thẳng như scotch, lúa mạch đen, vodka và gin sẽ thích hợp, miễn là máy trộn không đường; điều này có nghĩa là không có nước trái cây, nước bổ; hoặc soda không dành cho người ăn kiêng. Seltzer và soda ăn kiêng là thích hợp. ”

–Robert Atkins

Một chút nền tảng sinh lý học về carbohydrate

Carbohydrate (đường - chỉ số đường huyết cao và do đó làm tăng đáng kể lượng đường trong máu; tinh bột - carbohydrate phức hợp với GI trung bình; carbohydrate không hấp thụ được như giấy - GI bằng không) được hấp thụ vào máu và làm tăng lượng đường trong máu. Không có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu được gọi là bệnh tiểu đường. Cơ thể phản ứng với việc tăng lượng đường trong máu bằng cách giải phóng nhiều insulin hơn vào máu. Insulin có một số tác dụng:

  • carbs đưa đường vào các tế bào mỡ để giảm lượng đường trong máu
  • carbs chuyển hóa đường thành chất béo để dự trữ năng lượng
  • carbs ức chế quá trình ngược lại chuyển đổi chất béo trở lại thành đường trong các tế bào mỡ

Vì vậy, carbs khiến đường được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể và cũng ức chế việc đưa chất béo ra khỏi tế bào mỡ để sử dụng làm nguồn năng lượng. Tất cả đều có ý nghĩa tồn tại: khi trái cây và rau quả nhiều, chúng ta sẽ tích trữ lượng đường dư thừa dưới dạng chất béo, nơi nó có thể được sử dụng vào mùa đông khi dinh dưỡng không dồi dào.

Lưu ý về chất lượng khi chọn rượu

Nói chung, nhiều loại rượu thương mại dưới $ 10 một chai có lượng đường dư nhiều hơn một chút — ngay cả đối với rượu khô. Điều này là do chỉ cần một chút đường sẽ bổ sung thêm khá nhiều cơ thể và kết cấu cũng như làm nổi bật hương vị trái cây. Nó không nhất thiết là một điều xấu. Điều đó nói rằng, sẽ là một lựa chọn an toàn để chi tiêu nhiều hơn một chút nếu bạn thực sự yêu thích các loại rượu vang khô. Tất nhiên, chúng ta đang nói về sự khác biệt giữa 0 và khoảng 0,5 gam đường mỗi ly, vì vậy nó không tệ như nói, một lon cola (44 gam!).

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline