Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Cách uống rượu vang đỏ

Cách uống rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ được cho là sự lựa chọn rượu vang phổ biến nhất trên toàn cầu. Với rất nhiều biến thể, pha trộn và hồ sơ hương vị, dường như không có kết thúc cho những sáng tạo và phong cách rượu vang đỏ tiềm năng. Trong nhiều thế kỷ, con người đã tạo ra rượu vang đỏ và thử nghiệm các kỹ thuật của họ để tạo ra một loạt các loại rượu vang.

6 mẹo uống rượu vang đỏ


Với rất nhiều loại rượu vang đỏ có sẵn ngoài kia, có thể hơi đáng sợ khi ngồi xuống trước một chuyến bay rượu vang đỏ. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo một hướng dẫn nếm cơ bản có thể giúp bạn trong suốt quá trình không chỉ uống, mà thực sự trải nghiệm ly rượu vang đỏ ngồi trước mặt bạn.


Bằng cách làm theo các mẹo nếm này, bạn sẽ có nhiều khả năng khám phá loại rượu vang đỏ tốt nhất phù hợp với khẩu vị của bạn.

1. Nhìn vào Nhãn


Ngay cả khi bạn biết rất ít về rượu vang đỏ, bạn có thể tìm hiểu khá nhiều bằng cách đơn giản bằng cách nhìn kỹ vào chai. Nếu bạn đang đến thăm một vườn nho cụ thể và thử các dịch vụ của nó, bạn sẽ biết nho đến từ đâu. Nhưng nếu bạn đang mua rượu tại cửa hàng hoặc ra ngoài tại một nhà hàng và bạn muốn có một lựa chọn sáng suốt, thì biết nguồn gốc của rượu là một nơi tốt để bắt đầu.

Chính xác thì bạn đang tìm điều gì? Dưới đây là một số điều cơ bản:

Khí hậu lạnh hơn:
Những khu vực này có xu hướng sản xuất rượu vang nhẹ hơn. Đây sẽ là trường hợp đối với các quốc gia như miền bắc nước Pháp, Đức, Chile, miền bắc Italy hoặc khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Khí hậu ấm hơn:
Nhà máy rượu vang từ các khu vực ấm áp dự kiến ​​sẽ sản xuất rượu vang riper đầy đủ, có hương vị mạnh mẽ hơn. Một số khu vực này là Argentina, California và miền Nam nước Pháp.

Tất nhiên, đây là một lời giải thích rất rộng và sẽ luôn có ngoại lệ cho các quy tắc này. Nói chung, các nhà sản xuất rượu muốn tạo ra một cái gì đó mà những người nếm thử sẽ không mong đợi từ các khu vực của họ. Vi khí hậu hoặc biến thể đất có thể có tác động rất mạnh đến nho được trồng ở những khu vực đó. Cuối cùng, những sắc thái nhỏ này sẽ thay đổi toàn bộ cấu hình của rượu vang.

2. Ly uống rượu vang

ly uống rượu vang đỏ
Trước khi bạn rót cho mình một hương vị, hãy chắc chắn chọn đúng ly cho loại rượu vang đỏ bạn sẽ uống. Tất cả các màu đỏ là tốt nhất trong kính với bát lớn, tròn.

Tuy nhiên, màu đỏ nhạt làm tốt nhất trong một ly ngắn hơn giúp mũi của bạn gần với rượu hơn. Màu đỏ táo bạo hơn thường đi trong một chiếc kính cao hơn một chút, cung cấp nhiều chỗ hơn cho các mùi hương mãnh liệt di chuyển xung quanh trước khi đi vào mũi.


3. Đổ và xoáy

decanter
Sau khi các loại rượu đã được để lại hoặc thở trong một thời gian, bạn có thể rót một lượng nhỏ vào ly. Điều này không nên được thực hiện mà không cần quan tâm.

Trong khi bạn đang rót rượu vào ly của mình, hãy nhớ lưu ý loại cơ thể mà rượu có. Cố gắng quan sát như sau:

Nó rất nhớt hoặc hơi dày?
Nó có bao phủ các mặt của kính khi bạn đổ?
Bạn mong đợi rượu có vị như thế nào dựa trên những gì bạn quan sát được trong quá trình rót?
Bây giờ, nhẹ nhàng xoay rượu trong ly. Hãy lưu ý về cơ thể của rượu vang đỏ, mật độ và liệu có các bit chất rắn nổi xung quanh. Rượu vang gần như đục thường là từ các khu vực thời tiết ấm áp và chỉ cho phép một thời gian ngắn để già. Nếu rượu vang xoáy rời chân Chân trên mặt ly, đây có thể là dấu hiệu cho thấy mức độ rượu hoặc độ ngọt của rượu.

4. Ngửi


Bây giờ là lúc để xác định các ghi chú của rượu vang của bạn bằng cách dán mũi vào ly và hít một hơi lớn mùi hương của rượu vang. Cố gắng để mũi của bạn đủ gần với mép kính để bạn có thể có được một mùi hương rõ ràng. Có ba cấp độ hương liệu bạn có thể nhận ra khi ngửi mùi rượu:

Đầu tiên, bạn sẽ nhận được mùi hương chính, có khả năng là trái cây dựa trên trái cây, tất cả các loại rượu vang chỉ là nước trái cây được thưởng thức quá mức. Cố gắng tìm mùi hương ngoài nho. Bạn có cảm thấy bất kỳ loại trái cây như quả mâm xôi, dâu tây hoặc nho không? Nhắm mắt lại và cố gắng xác định mũi của bạn đang lấy cái gì khác với bản năng đầu tiên nói với bạn. Cố gắng mô tả mùi càng kỹ càng tốt: Có phải là tart? Cường độ cao? Ngọt?
Thứ hai, bạn có thể tìm thấy gợi ý về các hương vị được tạo ra trong quá trình sản xuất rượu vang. Một số hương liệu phổ biến mà bạn có thể cảm nhận được là hoa hồng, vani, hạt tiêu hoặc bạc hà. Một lần nữa, nó có thể sẽ thực hành trước khi bạn có thể cảm nhận được các cấp độ tinh tế này, nhưng đó là một kỹ năng mà cuối cùng bạn sẽ phát triển.
Cuối cùng, lưu ý cuối cùng về mùi hương của rượu vang có thể là sự phản ánh của các bình lão hóa, chẳng hạn như gỗ sồi. Ở đây bạn có thể nhận được một mùi hương ngắn của da, khói hoặc cà phê. Nó có thể là một cái gì đó bạn không thể đặt ngón tay của bạn ngay lập tức nhưng bạn có thể xác định được sau khi nếm nó.
 


5. Hãy cho nó một hương vị


Cuối cùng, bạn có thể uống một ngụm nhỏ. Nhưng, đợi đã! Đừng nuốt ngụm rượu vang đỏ đầu tiên của bạn ngay lập tức.

Hãy để nó lăn quanh lưỡi bạn một lát. Bạn sẽ muốn thử đánh giá xem rượu có ngọt hay có nhiều tannin không . Hoặc, có lẽ loại rượu vang đỏ đặc biệt này có một số hương vị mãnh liệt khác mà bạn không mong đợi. Có ngậm rượu trong miệng giúp bạn hiểu rõ hơn bất kỳ lưu ý nào mà bạn có thể đã ngửi thấy trước đây không?

Nuốt và phân tích dư vị
Sau khi bạn nuốt ngụm, hãy chú ý đến dư vị và thời gian dư vị còn đọng lại trong vòm miệng của bạn. Đây là một đặc điểm rất nói của rượu vang đỏ.

Hoặc, nhổ nó ra.
Nghe có vẻ điên rồ phải không? Nhưng, hãy hỏi bất kỳ người bạn nào và họ sẽ khuyên bạn nên làm điều đó. Không ai sẽ bị xúc phạm nếu bạn làm. Và nhiều hướng dẫn nếm rượu vang đỏ sẽ không đề cập đến điều này như là một lựa chọn.

Lý do tại sao bạn nên xem xét việc nhổ rượu, là vì nó cho phép bạn phân tích và so sánh đầy đủ các loại rượu vang đỏ khác nhau, và làm như vậy mà không bị say quá nhanh. Bạn sẽ giữ các giác quan của mình nguyên vẹn và có thể phân tích chính xác hơn.

6. Ghép thức ăn


Bây giờ bạn đã biết phong cách nào của rượu vang đỏ phù hợp với khẩu vị của bạn nhất, tiếp theo hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc tạo ra một bữa ăn tuyệt vời để bổ sung cho rượu vang của bạn. Rượu vang đỏ nhạt có thể đi độc đáo với gia cầm, nhưng rượu vang đỏ nặng hơn và táo bạo hơn phù hợp hơn với thịt bò hoặc thịt chữa khỏi. Bạn có thể tránh xa việc kết hợp hải sản phong phú như cua với rượu vang đỏ nhạt, nhưng nói chung là hải sản kết hợp tốt nhất với rượu vang trắng.

Lưu ý rằng các loại thực phẩm nặng khác - chẳng hạn như mì ống - rất phù hợp để kết hợp rượu vang đỏ. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh măng tây, mầm Brussels và đậu xanh vì bạn khó có thể tìm được loại rượu kết hợp tốt với các loại rau này.

Nắm vững việc thưởng thức rượu vang đỏ có thể cần một chút luyện tập, nhưng may mắn thay, sự lặp lại là dễ chịu hơn là một việc vặt. Với hướng dẫn nếm này trong tay, bạn sẽ cảm thấy tự tin và chuẩn bị hơn một chút để khám phá thế giới rượu vang đỏ.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Kho tàng kiến thức rượu vang không chỉ đơn giản là một loại thức uống có cồn mà rượu vang còn là văn hóa, là lịch sử của văn minh nhân loại.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline