Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Bí mật để giúp bạn tìm ra loại rượu vang có giá trị tuyệt vời

Bí mật để giúp bạn tìm ra loại rượu vang có giá trị tuyệt vời

Làm thế nào để một người thích ứng nhanh chóng với thị trường rượu vang luôn thay đổi?

Vùng rượu bị đánh giá thấp

Mọi người biết về Napa Cabernet , Burgundy Pinot Noir và Tuscan Brunello di Montalcino . Và, chắc chắn, những loại rượu này là một số loại rượu đắt nhất trên thế giới. Nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm những giá trị rượu vang tuyệt vời, đừng lái những con đường du lịch tốt này.

Điều đáng ngạc nhiên là cũng như kết nối tốt như chúng ta ngày nay, vẫn còn hàng trăm vùng làm rượu vang tuyệt vời mà mọi người vẫn không nói đến. Lấy Vinos de Madrid chẳng hạn. Đây là một khu vực vườn nho nhỏ, độ cao cao ở miền trung Tây Ban Nha, lặng lẽ sản xuất một số hỗn hợp Cabernet tuyệt vời nhất, Syrah và Garnacha trên hành tinh (đặc biệt là Garnacha!). Tuy nhiên, khu vực này không nhận được nhiều báo chí vì nó không tập trung vào tiếp thị.

Nói chuyện với người mua hàng thông minh một lần nữa, đây là nơi để bắt đầu tìm kiếm. Các khu vực ít được biết đến sau đây đã đánh bật tất của chúng tôi gần đây:

Bí mật để giúp bạn tìm ra loại rượu vang có giá trị tuyệt vời

Một vài khu vực để tìm rượu vang lớn, đậm và tươi tốt

 1. Thung lũng Douro, Bồ Đào Nha: Được biết đến chủ yếu cho rượu vang Port, đó là loại rượu vang khô từ khu vực này sẽ thổi bay tâm trí của bạn. Douro đỏ là đen và phần trái cây và khai thác bụi.
   
 2. Puglia, Ý: Primitivo di Manduria chỉ là một trong nhiều điều ngạc nhiên bạn sẽ khám phá trong khởi động của Ý.
   
 3. Yecla và Alicante, Tây Ban Nha: Đây là hai khu vực ở Tây Ban Nha tạo ra loại rượu vang đỏ tuyệt vời với cả Cabernet Sauvignon và nho vùng, Monastrell (còn gọi là Mourvèdre).
   
 4. Columbia Valley, Washington: Ngay bây giờ, tiểu bang Washington là những nơi cho màu đỏ giá trị lớn từ Hoa Kỳ.
   
 5. Lodi, California: Đây là một khu vực rộng lớn với lịch sử sản xuất rượu vang rất lâu đời ở thung lũng trung tâm của California. Mong đợi rượu vang đỏ đậm, khói từ nhiều cây nho cũ của khu vực.
   
 6. Roussillon, Pháp: Đây là khu vực gần như chạm biên giới Tây Ban Nha. Giữ đôi mắt của bạn bóc vỏ cho Maury Sec , một hỗn hợp GSM siêu giá trị .
   
 7. Sicily, Ý: Rất nhiều loại rượu vang có giá trị tuyệt vời để thử ở đây từ Cab-like, Nero d’Avola , cho đến giống như Pinot, Nerello Mascalese . Bạn cũng sẽ ngạc nhiên với rượu vang trắng Grillo 

Một vài khu vực để tìm rượu vang Litva, thanh lịch và khoáng sản

 1. Naoussa, Hy Lạp: Nếu bạn nhắm mắt lại và nếm loại rượu này được làm từ Xinomavro, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó giống với Barolo.
   
 2. Umbria, Ý: Rời khỏi sự cường điệu của Tuscany và Brunello đến những vườn nho ở độ cao cao hơn của Umbria làm cho Sagrantino và Sangagueseđáng kinh ngạc .
   
 3. Bierzo, Tây Ban Nha: Nếu bạn yêu thích các loại rượu vang châu Âu, hãy tìm kiếm một loại rượu vang có nguồn gốc từ Mencía.
   
 4. Uruguay và Brazil: Bạn sẽ không nghĩ rằng Uruguay hay Brazil sẽ tạo ra những loại rượu vang thanh lịch như vậy (sau đó, đó là thế giới mới, đúng không?). Bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra Merlot cân bằng của Brazil và Tannat có cấu trúc nhưng thanh lịch của Uruguay. Chỉ cần che đậy nhãn hiệu và không ai sẽ là người khôn ngoan hơn.
   
 5. Patagonia, Argentina: Một bộ mặt rất khác của ngành công nghiệp rượu vang Argentina đang diễn ra ở phía nam xung quanh thành phố Neuquén. Pinot Noir và Chardonnay cho thấy tiềm năng nghiêm trọng.
   
 6. Villány, Hungary: Kékfrankos (còn được gọi là Blaufränkisch) sản xuất rượu vang sâu, nghiền ngẫm theo phong cách cổ điển gần giống như Bordeaux mà đôi khi được pha trộn với Cabernet Franc. Đi Hungary!
   
 7. Mendocino, CA: Mendocino là một trong những khu vực thú vị nhất ở California hiện nay đối với khí hậu mát mẻ Chardonnay và Pinot Noir. Đáng ngạc nhiên, giá cả vẫn hợp lý.

Nho đánh giá thấp

Một vài tìm kiếm nhanh trên cơ sở dữ liệu xếp hạng Wine Spectator dẫn đến 25.151 loại rượu vang Cabernet Sauvignon được xếp hạng và chỉ có 31 loại rượu vang Bobal. Điều này không phải vì Bobal là một loại nho hiếm. Trên thực tế, đó là một trong những giống nho đỏ được trồng nhiều nhất của Tây Ban Nha. Nó chỉ không nổi tiếng và vì điều này, hầu hết được sử dụng cho các loại rượu vang trung bình. Điều đó nói rằng, một vài nhà máy rượu vang đang tạo ra những quả đỏ tuyệt vời nhưng vẫn chỉ có giá khoảng 10 đô la một chai. Một cái giá như thế thật khó đánh bại! Vì vậy, hãy tạo thói quen khám phá các giống nho mà bạn có thể chưa bao giờ nghe thấy trước đây. Và hãy nhớ rằng, nếu cuộc sống cho bạn rượu xấu, hãy làm Sangria.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một số giống ít được biết đến gần đây đã làm chúng tôi ngạc nhiên:

Nho đỏ

 1. Montepulciano: Từ lâu đã được coi là một loại nho vứt đi cho đến khi các nhà sản xuất ở Abruzzo nhận ra đó là niềm tự hào và niềm vui của họ. Vẫn có một số biến thể, nhưng bạn sẽ làm tốt để tìm kiếm các nhà máy rượu vang có xếp hạng tốt hoặc những người được giới thiệu trong cuốn sách hàng năm của Gambero Rosso
   
 2. Monastrell: Nó đắt khi được gọi là Mourvèdre ở Pháp, nhưng ở Tây Ban Nha, nó được gọi là Monastrell và nó rẻ hơn nhiều!
   
 3. Touriga Nacional: Touriga chắc chắn là màu đỏ vô địch của Bồ Đào Nha, với sự giống nhau đáng yêu với Cabernet Sauvignon hoặc Bordeaux Blends.
   
 4. Alicante Bouschet: Một phát hiện khác từ Bồ Đào Nha (tốt, không phải ban đầu) làm cho rượu vang đỏ đậm, nghiền ngẫm với một kết thúc khói ngọt ngào.
   
 5. Pinotage: Nho đen sâu của Nam Phi cung cấp niềm đam mê trong một ly.
   
 6. Bonarda: Cái quái gì thế? Bạn có nghĩa là Argentina có sở thích của Bonarda và không ai từng nghe về nó? Sheesh.
   
 7. Carignan: Bạn sẽ nghĩ 40 năm sẽ là thời gian đủ để chứng minh cây nho già Carignan thực sự tuyệt vời.
   

Nho trắng

 1. Assyrtiko: Chablis, bạn tốt hơn nên coi chừng!
   
 2. Garganega: Nổi tiếng hơn là Soave , tạo ra hương vị đào giống như Pinot Gris.
   
 3. Vermentino: Bước sang một bên Sauvignon Blanc, Vermentino đang ở đây.
   
 4. Grillo: Rượu vang trắng hoàn hảo.
   
 5. Grenache Blanc: Đây là một người thay đổi cuộc chơi. Bạn đang nghĩ rằng bạn đang uống một loại rượu vang trắng nhẹ và sau đó, bạn bắt đầu nếm cấu trúc và cơ thể trong loại rượu này. Grenache Blanc là một người trồng, không phải là một vòi hoa sen.
   
 6. Marsanne: Giống như Chardonnay và Viognier đã tạo ra một đứa bé xinh đẹp (mặc dù chúng không liên quan gì cả).
   
 7. Chenin Blanc: Loại nho này khá nổi tiếng (và có giá cao) từ Pháp, nhưng OMFG, chúng tôi không thể tin rằng không ai tìm ra bí mật lớn nhất của Nam Phi!
   

Tái bút: Một lần nữa, chúng tôi phải tự cắt đứt chỉ sau bảy giờ để đưa ra danh sách khởi đầu vững chắc.

Vintages quá năng suất

Bạn không nhất thiết phải tham gia vào trò chơi nitty gritty khi nghiên cứu các loại rượu (mặc dù nó có thể rất thú vị!). Điều quan trọng để tự hỏi mình là, có phải là sản phẩm cổ điển trong khu vực được đề cập không? Nếu có, bạn có thể đặt cược rằng một loại rượu vang tràn ngập thị trường trên khu vực cổ điển đó từ khu vực đó.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline