Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tin tức rượu vang
Hãy thử một ly rượu vang đỏ từ quốc gia Georgia

Hãy thử một ly rượu vang đỏ từ quốc gia Georgia

Lost Eden, một loại rượu vang đỏ pha trộn nhiều giống nho được ủ trong đất sét nung truyền thống, có màu tối và màu đất.

Đất nước Georgia tự coi mình là nơi sản sinh ra rượu vang, với truyền thống tồn tại khoảng 8.000 năm. Những người uống rượu ở những nơi khác vẫn chỉ đang khám phá nó, vì sự xuất hiện của Georgia trong danh sách rượu vang của thế giới thực sự bắt đầu từ khi Liên Xô sụp đổ. 

Giờ đây, một loại rượu vang đỏ của Georgia có tên Lost Eden - được thực hiện bởi một nhóm bao gồm một nhà sản xuất rượu thế hệ thứ 11, hợp tác với Bộ Nông nghiệp của đất nước và một sinh viên tốt nghiệp Đại học Cornell - đã có mặt tại Hoa Kỳ. Sự pha trộn chủ yếu là saperavi, một loại nho đỏ của Gruzia trong danh mục teinturier, có nghĩa là thịt cũng như vỏ đều có màu đỏ. (Hầu hết nho đỏ có phần thịt màu sáng.)

saperavi

Rượu có màu đất sẫm, với hương vị quả mọng của quả mọng dại. Một số hỗn hợp được ủ lâu năm ở Gruzia qvevris, một loại amphora đất sét được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nó được bán trong một cái chai khác thường với hoa văn phù điêu.

Lost Eden là sự pha trộn của nho Saperavi, một loại nho có nguồn gốc từ Georgia, mọc hoang trong các thung lũng xanh tươi, tươi tốt trong hàng nghìn năm. Nếm thử Saperavi và bạn sẽ nhận thấy cùng một mảng hương thơm được tìm thấy trong dâu tằm, anh đào và dâu đen. Khác biệt với màu tím đậm nửa đêm phát sáng màu đỏ thẫm dưới ánh sáng trực tiếp, Lost Eden mịn và mượt với các lớp trái cây đen nổi lên khi hương vị có được cấu trúc theo độ tuổi.

SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ SẢN XUẤT RƯỢU VANG CỦA GEORGIA

Rượu là phần trung tâm và quan trọng nhất của văn hóa Georgia. Các nhà nhân chủng học đã lần ra nguồn gốc của nghề làm rượu vang từ 8.000 năm trước tại một khu vực nằm ngay phía tây bắc Tbilisi ngày nay. Vùng đất phía nam của dãy núi Caucasus là quê hương thực sự của những người đầu tiên trên trái đất chinh phục nho.


Làm rượu ở Georgia là một nỗ lực toàn quốc, thân mật. Đó là một món đồ thủ công được truyền từ lịch sử, tôn giáo và thần thoại, với những gợi ý về truyền thuyết từ thế kỷ thứ tư. Một truyền thuyết cũ kể về cách những người lính chuẩn bị cho trận chiến bằng cách đan một mảnh nho vào ngực áo giáp của họ. Khi họ lâm trận, một cây nho sẽ không chỉ mọc lên từ thân thể họ mà còn cả trái tim họ.


Các khía cạnh của các phương pháp cổ xưa, có từ trước lịch sử thành văn, vẫn được áp dụng cho sản xuất rượu vang của Gruzia ngày nay. Chúng tôi sử dụng cùng một thiết kế nồi đất và tin rằng rượu sẽ ngon hơn khi ít có sự can thiệp của con người. Vì vậy, chúng tôi thu hoạch nho của mình từ những cây nho được cho là lâu đời nhất trên Trái đất, đặt chúng sâu dưới lòng đất trong những chiếc chậu khổng lồ, được gọi là qvevris (phát âm là kwevr-ees) và để thời gian làm công việc của nó.


Có 18 vùng sản xuất rượu vang khác nhau và Georgia là quê hương của hơn 500 giống nho, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Từ “rượu vang” được cho là lan truyền từ từ “Gvino” trong tiếng Georgia cổ có nghĩa là thứ gì đó “bốc lên, sôi lên hoặc lên men”. Gần đây, kỹ thuật qvevri đã được UNESCO trao tình trạng bảo vệ di sản. Đây là lý do tại sao người Pháp coi Georgia là “nơi sản sinh ra rượu vang”.

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline