Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tin tức rượu vang
Rượu vang đỏ là thần dược trị cao huyết áp

Rượu vang đỏ là thần dược trị cao huyết áp

Hợp chất đặc biệt tìm thấy trong rượu vang đỏ sẽ được sử dụng để tạo ra một phương pháp điều trị đột phá cho bệnh cao huyết áp, các nhà khoa học Anh tuyên bố.

Nghiên cứu từ King’s College London (trường thành viên của Đại học London, Anh) đã giải mã được huyền thoại resveratrol, một hợp chất trong vỏ nho từ lâu được tin tưởng có thể giúp con người chống lại nhiều bệnh.

Trong nghiên cứu mới này, lần đầu tiên các nhà khoa học đã nắm bắt được cơ chế điều khiển các hiệu ứng từ resveratrol và tuyên bố các phân tử resveratrol thực sự có thể đẩy lùi cao huyết áp – một trong những vấn đề tim mạch phổ biến nhất thế giới. Khi đi vào cơ thể, resveratrol tương tác với một protein có tên PKG1a trong thành mạch máu, bổ xung oxy vào protein này, khiến mạch máu có thể thư giãn và nhanh chóng giúp huyết áp hạ xuống.

Điều này ngược lại với huyền thoại mà người ta áp đặt lên resveratrol, cho rằng nó là một chất chống oxy hóa, ngăn chặn các tế bào gây tổn hại oxy trong cơ thể. Thực chất, nó lại thúc đẩy oxy trong dòng máu tương tác và oxy hoa protein PKG1a. Tuy nhiên, như đã phân tích, đây là một tác động có lợi. "Chúng tôi từ từ nhận ra rằng chất oxy hóa không phải là kẻ xấu" - Tiến sĩ Joseph Burgoyne, trưởng nhóm nghiên cứu, khẳng định.

Thí nghiệm tiêm resveratrol cho chuột đã giúp chúng giảm được mức huyết áp tương đương 20 mmHg ở người chỉ trong vòng 15 ngày. Nhóm nghiên cứu cho biết hiện nay chưa có loại thuốc trị cao huyết áp nào hoạt động theo cách này. Do đó, nghiên cứu về resveratrol sẽ mở đường cho một nhóm thuốc hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, Giáo sư Metin Avkiran,Trưởng khoa Khoa học Tim mạch và y học tại King’s College London, Phó Giám đốc Y khoa tại Quỹ Tim mạch Anh nhấn mạnh rằng bạn không thể dễ dàng đạt được lợi ích này bằng cách uống rượu. Để nạp đủ số resveratrol cần thiết cho tình trạng cao huyết áp, bạn cần uống đến… 1.000 chai rượu vang đỏ mỗi ngày. Vì vậy, bạn chỉ có thể chờ loại thuốc với chiết xuất resveratrol đậm đặc ra đời.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline