Kiến Thức Rượu Vang

Kiến Thức Rượu Vang Tìm hiểu về rượu vang
Nho Negroamaro - Nho làm rượu vang

Nho Negroamaro - Nho làm rượu vang

Negroamaro là một loại rượu vang đỏ có nguồn gốc từ vùng Puglia ở miền nam nước Ý, đáng chú ý nhất là ở vùng Salento. Nó có thể đã được đưa đến khu vực sớm nhất là vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên từ Illyria (một khu vực và người dân, sau đó nằm ở phía tây Balkan).

Ngày nay, Negroamaro là một loại nho quan trọng của khu vực; đôi khi nó được đóng chai như một loại monovarietal, nhưng thường được tìm thấy như là thành phần chủ yếu trong hỗn hợp màu đỏ của khu vực (như Salice Salentino), cùng với Malvasia Nera và đôi khi một số Sangaguese hoặc Montepulciano. Nó đôi khi cũng được gọi là "rosato" (rosé) và có thể là "frizzante" (hơi lấp lánh).

Negroamaro thường sản xuất rượu vang đỏ có màu đậm với mũi thơm và chất lượng đất, đôi khi được cho là có vị đắng (mặc dù điều đó có thể chủ quan, vì trong tiếng Ý amaro có nghĩa là "đắng", mặc dù thành phần tên được cho là là từ maru hoặc mavro của Hy Lạp, có nghĩa là "màu đen", và các loại rượu hiếm khi thậm chí hơi đắng). Các tannin thường nhẹ hoặc "mềm".

"Negroamaro cho rượu vang có màu đậm, hương vị đậm đà, đầy cá tính. Các ví dụ tốt nhất có chất lượng sô cô la đắng, đậm (do đó là tên), nhưng với sự phức tạp của mận, mận và mặn để cân bằng. Một số tốt nhất đến từ Salice Salentino và Squinzano, nằm dưới 'gót chân' của giày Ý. Nho thường được pha trộn với Malvesia Nera và Primitvo (màu đỏ ngôi sao khác của miền Nam nước Ý), cho sự phức tạp và mềm mại phong phú hơn. "

Một loại rượu vang đỏ mọc rất nhiều ở Puglia nhưng hầu như không ở đâu khác; sản xuất rượu vang với hương vị trái cây đen phong phú với một kết thúc khác biệt của các loại thảo mộc khô.

HƯƠNG VỊ CHÍNH: Anh đào đen, Mận đen, Dâu đen, Mận khô, Húng tây phơi khô.

Kết hợp món ăn: Hãy thử một món Negroamaro hoặc trộn với pizza gà nướng, bánh mì kẹp thịt lợn hoặc teriyaki. 

Negroamaro được trồng ở vùng đất nóng hơn của Puglia, trên gót giày của câu tục ngữ Ý. Negroamaro có thể trở nên giàu có hoặc mộc mạc, mượt mà hoặc hỗn xược, tùy thuộc vào vintage, gần với các hiệu ứng làm mát của Biển Ionia và, nói một cách trung thực, năng lực của nhà sản xuất rượu vang.

Thường được pha trộn với Primitivo để giảm bớt tannin và tăng cường yếu tố trái cây màu đỏ ngọt ngào.

Thông Tin Về Tác Giả

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.

 

 

Bài viết liên quan

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Tìm kiếm

Hotline