Cách làm rượu vang: Rượu vang thế giới cũ và Rượu vang thế giới mới

Cách làm rượu vang: Rượu vang thế giới cũ và Rượu vang thế giới mới

Cách làm rượu vang: Rượu vang thế giới cũ và Rượu vang thế giới mới

Sự khác biệt giữa rượu vang Thế giới cũ và rượu vang Thế giới mới thường bị hiểu lầm. Nhiều người ném các thuật ngữ này một cách rộng rãi, nói rằng họ thích Cũ hơn Mới hoặc Mới hơn Cũ mà không thực sự biết sự khác biệt giữa hai phong cách, hoặc điều gì làm cho một loại rượu thực sự là Thế giới cũ hoặc Thế giới mới.

Sự khác biệt giữa rượu vang Thế giới cũ và rượu vang Thế giới mới thường bị hiểu lầm. Nhiều người ném các thuật ngữ này một cách rộng rãi, nói rằng họ thích Cũ hơn Mới hoặc Mới hơn Cũ mà không thực sự biết sự khác biệt giữa hai phong cách, hoặc điều gì làm cho một loại rượu thực sự là Thế giới cũ hoặc Thế giới mới. Tại VinePair, chúng tôi không tin rằng một phong cách tốt hơn phong cách kia, nhưng chúng tôi sẽ chia nhỏ ý nghĩa của từng thuật ngữ để bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng chúng.

RƯỢU VANG THẾ GIỚI CŨ SO VỚI RƯỢU VANG THẾ GIỚI MỚI

Khi ai đó sử dụng thuật ngữ Thế giới cũ, họ đang đề cập đến rượu vang được sản xuất tại các quốc gia được coi là nơi sinh của rượu vang, về cơ bản đó là Châu Âu và Trung Đông. Một số quốc gia thuộc Thế giới cũ bao gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Bồ Đào Nha, Áo, Hy Lạp, Lebanon, Israel, Croatia, Georgia, Romania, Hungary và Thụy Sĩ.

Đặc trưng, ​​rượu vang từ Thế giới cũ có xu hướng nhẹ hơn , hạn chế hơn và rượu thấp hơn, mặc dù điều này rất nhiều khái quát và không phải lúc nào cũng đúng. Đặc điểm chính của tất cả các quốc gia rượu vang Old World đều có điểm chung là việc sản xuất rượu vang của họ bị hạn chế rất nhiều, với các hướng dẫn mà tất cả các nhà máy rượu phải tuân theo. Mỗi quốc gia và khu vực của quốc gia đó trong Thế giới cũ đã tạo ra rượu vang theo một cách nhất định trong nhiều thế kỷ, và các nhà sản xuất rượu vang hiện tại được tổ chức theo các tiêu chuẩn cũ. Nhiều lần lý do một người nói rằng họ thích rượu vang Old World đơn giản là vì có một di sản đằng sau rượu họ đang uống. Là những người uống rượu vang, thật lãng mạn khi nhận ra rượu trong ly của chúng ta đã được làm theo cách tương tự trong nhiều thế kỷ.

Rượu vang New World đến từ các quốc gia từng là thuộc địa, bao gồm cả Hoa Kỳ, và ở vùng khí hậu nóng hơn, nói chung, khiến rượu vang từ Thế giới mới trở nên đầy đặn hơn và có hương vị trái cây đậm hơn . Họ cũng có xu hướng cao hơn trong rượu. Các quốc gia New World bao gồm: Mỹ, New Zealand, Argentina, Chile, Úc và Nam Phi.

Rượu vang và các nhà sản xuất rượu vang ở Thế giới mới thể hiện tinh thần kinh doanh mà bạn mong đợi từ con cháu của những người nhập cư đã tìm kiếm một cuộc sống mới và tốt hơn ở một nơi khác. Ở những vùng này, các hoạt động sản xuất rượu vang rất khác nhau và có nhiều thử nghiệm. Thế giới mới nói chung ít chú trọng đến việc làm rượu vang giống như cách nó đã được tạo ra trong nhiều thế kỷ, và nhấn mạnh hơn vào việc tạo ra rượu vang tận dụng những tiến bộ hiện đại.

Đôi khi bạn sẽ nghe người ta sử dụng thuật ngữ Thế giới mới hạ thấp, như một cách để làm suy yếu một loại rượu, thích chủ nghĩa lãng mạn của Thế giới cũ, mà chúng ta thấy ngớ ngẩn. Xu hướng hiện nay của rượu vang là thích Thế giới cũ hơn Thế giới mới , giống như phong cách cổ điển đang thịnh hành trở lại, nhưng xu hướng tăng và chảy và chúng tôi nghĩ rằng các sở thích trên đường sẽ lại hoán đổi, giống như những gì họ đã làm trong thập niên 70, 80 và thập niên 90. Nếu bạn tiếp xúc với một người càn quét nói rằng họ chỉ uống một kiểu này hay kiểu kia, hãy chia sẻ kiến ​​thức của bạn và nhắc nhở họ rằng cả hai phong cách đều có những điều tuyệt vời để cung cấp.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.