Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998
  • ruou-vang-gran-cruz-porto-vintage-1998_-29-05-2020-16-29-38.jpg

Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998

Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998 là một loại rượu vang ngọt với hương vị của quả mâm xôi, dâu đen, caramel, quế và sốt sô cô la và có độ cồn cao nhờ vào việc thêm rượu brandy. Tên gọi “port” có nguồn gốc từ thành phố ven biển Porto và “port” đích thực chỉ được sản xuất tại Thung lũng Douro.

Loại rượu: Rượu vang cường hóa

Hãng sản xuất: Porto Cruz

Nồng độ cồn: 20%

Dung tích: 750ml/chai

Giống nho: Ít nhất 52 giống nho Touriga Franca, Touriga Nacional, Tinta Roriz (còn gọi Tempranillo), Tinta Barroca and Tinta Cão....

Vùng trồng nho: Thung lũng Douro

Để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0908 708 783

Mô tả

Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998 là sự pha trộn độc đáo của nho bản địa Bồ Đào Nha. Bao gồm Touriga Franca, Touriga Nacional, Tinta Roriz (còn gọi là Tempranillo), Tinta Barroca và Tinta Cão, và được cho là có ít nhất 52 giống! Mỗi quả nho thêm một hương vị độc đáo cho sự pha trộn. 

Một chùm nho Touriga Nacional - một giống quan trọng trong sản xuất rượu Port.

Ví dụ: Nho Touriga Nacional thêm ghi chú quả việt quất và vani, và Touriga Franca thêm ghi chú mâm xôi và quế.

Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998 là một loại rượu vang ngọt với hương vị của quả mâm xôi, dâu đen, caramel, quế và sốt sô cô la và có độ cồn cao nhờ vào việc thêm rượu brandy. Tên gọi “port” có nguồn gốc từ thành phố ven biển Porto và “port” đích thực chỉ được sản xuất tại Thung lũng Douro.

Thung lũng Douro

Vùng nho và rượu vang

Thung lũng Douro của Bồ Đào Nha là khu vực trồng trọt chủ chốt để trồng hơn 50 loại rượu vang đỏ và trắng được sử dụng để làm rượu vang Port. Các loại nho địa phương phổ biến nhất được đưa vào các chai Port là Touriga Nacional, Touriga Franca và Tinta Roriz. Những giống nho bản địa này phù hợp khí hậu khô và đất đá của Thung lũng Douro và phát triển trên các sườn đồi bậc thang. Mùa sinh trưởng kéo dài suốt mùa hè với thu hoạch thường rơi vào giữa tháng Chín.

Sản xuất Port bắt đầu tương tự như các loại rượu vang khác . Sau khi thu hoạch, nho được ép (thường vẫn bằng chân) để chiết xuất nước ép và bắt đầu lên men. Nho phải lên men trong vài ngày cho đến khi nồng độ cồn đạt khoảng bảy phần trăm. Rượu vang bây giờ được cường hóa bằng rượu mạnh để đưa quá trình lên men đột ngột dừng lại để giữ lại hương trái cây đặc trưng của rượu vang mới. Rượu Brandy này sẽ khiến lượng đường còn lại cao hơn đáng kể so với hầu hết các loại rượu vang, tạo ra một loại rượu vang ngọt.

Rượu vang cường hóa Gran Cruz Porto Vintage 1998 được ủ 2 năm trong thùng gỗ Sồi và ủ thêm từ 10 đến 50 năm trong chai.

Kết hợp với món ăn 

Rượu vang Port kết hợp tuyệt vời với pho mát có hương vị phong phú (bao gồm phô mai xanh và washed-rind cheeses), món tráng miệng sô cô la và caramel, các loại hạt, và thậm chí cả thịt hun khói ngọt.

 

 

Bình luận

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Hotline